Dịch vụ sửa ô tô siêu chất lượng Dịch vụ sửa ô tô hà nội uy tín, giá rẻ Dịch vụ sửa ô tô hà đông uy tín, chất lượng Dịch vụ sửa chữa động cơ ô tô uy tín tại Totcom Dịch vụ bảo dưỡng động cơ ô tô uy tín tại Totcom Sửa chữa gầm ô tô uy tín tại đâu? Sửa chữa điều hòa ô tô nhanh chóng, chất lượng Sửa chữa hộp số ô tô tốt nhất tại hà nội Mở bán tms luxury hotel đà nẵng với các căn siêu đẹp sơn lazang ô tô tại đâu chất lượng, giá rẻ? chuẩn đoán lỗi ô tô tại đâu chất lượng, giá rẻ? Sơn xe ô tô siêu đẹp, giá lại rẻ tại Totcom
Chính sách bán hàng dự án The Manor Central Park trực tiếp từ CĐT Bảng giá dự án the Manor Central Park trực tiếp từ chủ đầu tư
Bảng giá dự án tms luxury hotel đà nẵng trực tiếp từ chủ đầu tư
Ra mắt bảng hàng dự án Khai Sơn City 11/2018 Chính sách bán hàng dự án Khai Sơn City Long Biên Ra mắt dự án Khai Sơn Town tháng 11/2018
Chính sách bán hàng dự án Athena fulland tháng 11/2018
Giá bán dự án Sunshine Diamond River trực tiếp từ chủ đầu tư

Những lưu ý cần nhớ khi mua bán đất Hà Đông

Việc mua bán đất Đại Mỗ xảy ra rất sôi động trên thị trường nhà đất Hà Đông. Sở dĩ sở hữu điều này là bởi Đại Mỗ cũng đó là một trong các vùng tài chính trọng yếu của Hà Đông, tập trung trình độ dân trí cao và thời cơ đầu cơ đầy tiềm lực vì vậy mà càng có nhiêu vấn đề cần quan tâm khi bán đất Đại Mỗ.

QUY TRÌNH MUA BÁN ĐẤT ĐẠI MỖ


Quy trình này tuân thủ theo luật pháp mà nhà nước quy định, cụ thể là luật đất đai và luật công chứng được sửa đổi và bổ sung lần lượt vào các năm 2013, 2014. Theo quy định được liệt kê trong các văn bản này thì bán đất Đại Mỗ phải được thực hiện theo các bước sau:

Những lưu ý cần nhớ khi mua bán đất Hà ĐôngBƯỚC 1: KÝ HỢP ĐỒNG

Hai bên mua và bán thỏa thuận và chốt hợp đồng về các vấn đề chính sau đây: quyền sử dụng đất và những loại tài sản có liên quan . Bản hợp đồng này cần phải bảo toàn thỏa mãn lợi ích của các bên tham gia mua bán đất Đại Mỗ . Hồ sơ hai bên cần sắp trọn vẹn để công chứng viên kiểm chứng.

Hồ sơ đầy đủ cho bên bán bao gồm các loại giấy tờ sau đây: bản gốc số đỏ, chứng minh thư, sổ hộ khẩu và giấy đăng ký kết hôn nếu có đối với những chủ có được đã lập gia đình. Trong trường hợp bán đất Đại Mỗ đó là tài sản riêng của cá nhân thì chỉ cần giấy tờ tùy thân của chủ chiếm hữu là trọn vẹn. Hồ sơ bên mua cũng giống như hồ sơ bên bán, số đông không bao giờ có sự khác biệt rạch ròi.

BƯỚC 2: SANG TÊN VÀ NỘP THUẾ


Việc này được tiến hành trên cơ sở thỏa thuận của hai bên. Trong rất trình thảo luận, hai bên sẽ quyết định bên bán đất Đại Mỗ hay bên mua sẽ chịu thuế. Trong luật đất đai không nêu cụ thể nên một trong hai bên nộp thuế đều được, tuy vậy trên thực tế thì bên bán thường là bên chiuh khoản thuế này. Nói đó là thuế nhưng trị giá không quá to nên việc đưa ra so sánh thiệt hơn là không thiết yếu. Mọi điều khiển sang tên và nộp thuế bán đất Đại Mỗ được tiến hành ở Văn phòng đăng ký nhà và đất nơi có khu đất.

BƯỚC 3: NHẬN SỔ ĐỎ


Sau khi hoàn thành các thủ tục thì Văn phòng đăng ký nhà đất và hai bên mua bán sẽ giao nhận sổ đỏ để hoàn thành quy trình mua bán của mình.

Những lưu ý cần nhớ khi mua bán đất Hà Đông


NHỮNG LƯU Ý KHI BÁN ĐẤT NÓI CHUNG


Hiện nay có hai loại sổ khiến cho người dân hay nhầm lẫn đó là sổ đỏ và sổ hồng. Trước khi luật đất đai năm 2013 được ban hành thì sổ đỏ được sử dụng để chỉ các lô đất hay mặt đất , được sử dụng chủ yếu trong các giao dịch liên quan về đất như bán đất Đại Mỗ. Sổ được sinh ra nhằm chỉ quyền sở hữu nhà ( bào gồm: nhà chung cư cao tầng, nhà ở tập thể,…). Đến khi luật đất đai 2013 ban hành, tất cả quy về sổ Hồng. Vì vậy đôi khi người ta vẫn sẽ thấy hai loại sô khác nhau, bạn không cần lo lắng bởi chúng không ảnh hưởng đến giao dịch mua bán đất.

Một lưu ý đặc biệt quan trọng khác khi mua bán đất Đại Mỗ đó là chế độ sở hữu chung, nhất là trong mối quan hệ vợ chồng.
  • Nếu trên cuốn sổ Hồng ghi chữ hộ gia đình thì đây là theo luật đất đai năm 1993. Theo luật này, tất cả các thành viên trong gia đình có quyền ngang nhau.
  • Với luật đất mới được ban hành năm 2003 quy định, đất đai chỉ có thể thuộc quyền sở hữu của vợ chồng, các con là thế hệ sau sẽ được tính theo thứ bậc thừa kế. Do đó khi mua bán đất Đại Mỗ có thể ghi tên của vợ hay chồng đều được chấp nhận.
  • Với luật đất đai mới được sửa đổi lại vào năm 2013 thì quy định này vẫn được giữ nguyên không có bất cứ sửa đổi nào.

Những lưu ý cần nhớ khi mua bán đất Hà Đông


Dù là mua hay bán đất Đại Mỗ thì đây cũng là một việc quan trọng trong gia đình. Tìm hiểu cẩn thận các quy định của Luật pháp là đang bảo vệ chính bản thân mình, đề phòng bất trắc có thể xảy ra trong quá trình giao dịch cũng như sau mua bán đất Đại Mỗ.

Tin liên quan

Không có nhận xét nào:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

0 nhận xét: